Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 09/07/2019 09:32 630 0
Cùng với cả nước, sáng 20-11, Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2018).
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền trao lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng thầy trò nhà trường
Về dự và chung vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các thế hệ thầy cô giáo cùng đại diện hội cha mẹ học sinh.
Tại buổi lễ, các đại biểu ôn lại truyền thống 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Để tô đậm thêm truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, thầy trò nhà trường phát động, tổ chức nhiều phong trào thi đua mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo, dạy tốt, học tốt, nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, giúp các em hứng thú, đam mê học tập. Trong phong trào thi đua có nhiều thầy cô giáo nổ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Tiêu biểu như thầy Dương Minh Châu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tích cực đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục; thầy Lý Thành Chung, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc; các cô Nguyễn Thị Thúy, Trần Thị Hồng, Vũ Minh Hằng đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh..
Với sự nổ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, chất lượng giáo dục toàn diện năm học 2017-2018 được nâng lên. Tỷ lệ lên lớp đạt 99,41%, trong đó học lực khá, giỏi 79%; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; đây là 7 năm liên tục trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 100%, trong đó tỷ lệ điểm trung bình thi xếp thứ 3 toàn tỉnh sau 2 trường chuyên; tỷ lệ đậu đại học 70%... Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường ra sức phấn đấu, xây dựng tập thể đoàn kết hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ để xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà thầy trò nhà trường đã đạt được thời gian qua. Đồng chí mong rằng thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thi đua dạy tốt - học tốt, xây dựng trường học thân thiện, tích cực; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số có môi trường học tập tốt nhất. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho rằng, dưới mái trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh các học sinh đã có điều kiện tốt hơn nhiều so với những vùng sâu, xa, dân tộc thiểu số khó khăn khác trên địa bàn tỉnh, vì thế các em phải nổ lực phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi. Nhân dân trong tỉnh đang mong chờ sự trưởng thành của các em để sau này ra trường về xây dựng quê hương Bình Phước giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, tập thể nhà trường và 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018; 10 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 21 cán bô, giáo viên, nhân viên được Sở GD-ĐT tặng giấy khen.
Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Lý Thanh Tâm trao chứng nhận chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Nguồn tin: V. THUYÊN