Hoạt động ngoại khóa tổ Tin học

Thứ năm - 08/08/2019 03:06 1.844 0
Để cung cấp cho học sinh những kiến thức phổ thông cơ bản về khoa học tin học, hình thành và phát triển khả năng tư duy thuật toán, ôn tập các khái niệm cơ bản của tin học trong chương trình lớp 10, 11, 12, đồng thời rèn luyện một số kỹ năng ban đầu về sử dụng máy tính, tạo hứng thú cho học sinh say mê môn học, hợp tác tốt với bạn bè, …Sáng nay, ngày 27 tháng 2 năm 2017, tổ Tin học tổ chức tiết ngoại khóa với chủ đề: “Tin học và đời sống” lần thứ 2.
Capture

Tham gia ngoại khóa gồm 3 đội chơi, đại diện cho 3 khối. Các em tham gia với 3 vòng thi:

Trước khi bước vào mỗi vòng thi đại diện mỗi khối sẽ biểu diễn 1 tiết mục văn nghệ đặc sắc.

+ Phần thi 1: Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Tin học: gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu đúng được 20 điểm.

+ Phần thi 2: Các đội tham gia giải đáp các ô chữ để tìm ra chủ đề cho 1 bức hình.

+ Phần thi 3: Các đội tham gia xử lý các tình huống thực tế thông qua các đoạn video. Sau khi trả lời xong đại diện cho Ban giám khảo cô Trần Thị Mỹ Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường nhận xét và đánh giá điểm cho các đội.

Bên cạnh tham gia ngoại khóa của 3 đội chơi, còn có phần thi dành cho khán giả với nội dung hiểu biết về Tin học gồm 2 câu hỏi.

Hoạt động ngoại khóa “Tin học và đời sống” lần 2 khép lại với chiến thắng nghiêng về đội Khối 10 với 150 điểm, còn đội Khối 11 được 135 điểm đạt giải nhì, đội Khối 12 đạt giải 3. Tiết ngoại khóa giúp các em ôn lại những kiến thức đã học và bổ sung thêm những kiến thức mới về Tin học.

Chúc các em học tốt!

* Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

1.PNG

2.PNG