Trường THPT Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 07/08/2019 16:04 1.245 0
Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, ông cha ta luôn coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. Bởi vậy, người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Ngày nay, thầy giáo được vinh danh là "Kỹ sư tâm hồn", là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học hiển nhiên là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Chính vì thế, ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Sáng nay 19/11/2016 là ngày hội truyền thống của đạo lí và nghĩa tình, là dịp để tôn vinh nghề dạy học và những người làm công tác giáo dục. Với ý nghĩa sâu sắc đó, trường THPT Lộc Ninh long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống tốt đẹp của Nghề dạy học.
Trường THPT Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Về tham dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Lộc Ninh, ông Nguyễn Xuân Lai – Trưởng ban đại diện CMHS, cùng các cô chú trong Ban đại diện CMHS, các anh chị là cựu học sinh khóa 1993-1996, quý thầy cô trong BGH, cùng quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và hơn 1300 em học sinh toàn trường. Và cũng trong buổi lễ còn có các đồng chí phóng viên báo đài Huyện Lộc Ninh cũng về dự và đưa tin cho buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, toàn trường được xem một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn.

23-11-2016%209-54-37%20CH.png

Tiết mục múa Bài ca trên núi do tốp múa lớp 12A3 thể hiện

Về dự buổi lễ đại diện lãnh đạo Huyện ủy Lộc Ninh, đại diện các bậc phụ huynh cũng có lãng hoa chúc mừng các thầy cô giáo. Đại diện cho trường thầy Trịnh Lương Quang – Hiệu trưởng nhà trường lên nhận hoa.

23-11-2016%209-53-52%20CH.png

Đại diện Huyện ủy Lộc Ninh ông Nguyễn Tiến Cường lên tặng                                              lãng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp 20/11

Về dự với buổi lễ các anh chị Cựu học sinh niên khóa 1993 – 1996 cũng có những lãng hoa chúc mừng các thầy cô giáo.

23-11-2016%209-53-16%20CH.png

Cựu HS niên khóa 1993 - 1996 cũng có lãng hoa tri ân đến các thầy cô giáo

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, hơn ai hết các em học sinh đang náo nức muốn thể hiện tình cảm của mình qua những bó hoa tươi thắm chúc mừng quý thầy cô như một lời tri ân sâu sắc đến các Thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và quý vị Đại biểu.

Tại buổi lễ Thầy Trịnh Lương Quang – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng, ôn lại truyền thống nhà giáo.

Sẽ không còn bao lâu nữa là các em học sinh lớp 12 chia tay với mái trường thân yêu này. Dù đi đâu về đâu, thành công hay thất bại, hẳn các em học sinh sẽ không quên lời ông cha ta đã dạy: “không thầy đố mày làm nên”, thật đúng như vậy, trong cuộc sống không có sự thành công nào của trò mà lại không có sự đóng góp, dạy dỗ của thầy, những công lao ấy, những tình cảm ấy đã là HS thì không ai có thể quên được. Để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với thầy cô giáo, bạn Lê Thị Thúy Kiều học sinh lớp 12A1, đại diện cho học sinh khối 12 sắp ra trường lên chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Năm học 2015 - 2016 đã trôi qua cùng với những thắng lợi to lớn của tập thể sư phạm trường THPT Lộc Ninh. Ngày hôm nay chúng ta tôn vinh những con người đã làm nên niềm tự hòa trong sự nghiệp giáo dục của Tỉnh Bình Phước nói chung và của Huyện Lộc Ninh nói riêng. UBND Tỉnh và Sở GD&ĐT Bình Phước trân trọng ghi nhận những thành tích của quý thầy cô giáo - của các em học sinh qua những phần thưởng xứng đáng, những danh hiệu cao quý được trao trong buổi lễ hôm nay.

Sau đây là một số hình ảnh trao tặng bằng khen của UBND Tỉnh và Sở GD&ĐT Bình Phước cho các Thầy cô giáo:

23-11-2016%209-54-16%20CH.png

23-11-2016%209-52-14%20CH.png

23-11-2016%209-52-59%20CH.png

23-11-2016%209-52-32%20CH.png

Trong lòng mỗi giáo viên chúng tôi trào dâng bao cảm xúc khó tả: Đó là niềm vui, xúc động, hạnh phúc khi đón nhận từ tay các em học sinh những bó hoa tươi thắm, những tấm thiệp chúc mừng do các em tự thiết kế cùng những lời chúc chân thành và cả tấm lòng tri ân sâu sắc. Quả thực lúc đó, chúng tôi cảm thấy rất hãnh diện và tự hào về nghề mà mình đã chọn. Chúng tôi tự nhủ phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin tưởng và kỳ vọng của các bậc CMHS, các em học sinh của nhà trường.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Trong giây phút này, tôi chắc rằng trái tim của bao thế hệ học sinh đã cùng chung một nhịp đập. Hãy cùng dâng lên các thầy cô những đoá hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất để tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ, một ngày lễ ấm áp với vô vàn cảm xúc, thật ý nghĩa trong ngày lễ đặc biệt này!